TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM THANH TỔ CHỨC NGÀY HỘI BÁNH TRƯNG XANH – TRAO QUÀ TẾT CHO HỌC SINH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN NHÂN DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN QUÝ MÃO NĂM 2023

Thứ tư - 11/01/2023 09:43
Thực hiện kế hoạch năm học 2022 – 2023 của trường Tiểu học Nam Thanh. Trong 1,5 ngày 08 – 09 tháng 01 năm 2023 trường đã tổ chức Ngày hội Bánh trưng xanh và trao quà tết cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.
   Sáng ngày 08/01/2023, không khí Ngày hội bánh trưng xanh đã rộn ràng khắp sân trường. Tới chung vui cùng ngày hội có sự hiện diện của cô: Bùi Thị Ngọc – Phó chủ tịch UBND phường Nam Thanh; Bác Hồ Bá Thành – Trưởng ban Đại diện hội phụ huynh học sinh nhà trường cùng toàn thể các bậc phụ huynh học sinh của 21 lớp; Cô Đỗ Thị Như Hoa – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô giáo và đông đủ các em học sinh.
   Trong bài phát biểu khai mạc, cô Đỗ Thị Như Hoa – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã khẳng định: Trong tâm thức người Việt, chiếc bánh chưng vuông nhỏ bé không còn đơn thuần là món ăn đặc trưng dân tộc mà đã trở thành nét đẹp của con người Việt Nam, gắn liền với truyền thuyết dân tộc lâu đời và mang nhiều ý nghĩa sâu xa về vũ trụ, nhân sinh, là truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc. Qua hoạt động gói bánh, các em học sinh cũng được chính cha mẹ và thầy cô giáo dục về văn hoá truyền thống của dân tộc. Không những thế mỗi đồng bánh chưng các lớp gói lên lại là tấm chân tình dành tặng những học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong lớp, trong trường. Tinh thần tương thân tương ái đó, được nhà trường thường niên tổ chức. Các em học sinh từ đó mà thấm thía hương vị truyền thống của dân tộc.
   Song song với hoạt động gói bánh chưng là không gian trưng bày mâm ngũ quả ngày tết. Qua bản thuyết trình của các em học sinh, mỗi mâm ngũ quả thể hiện một tâm ý cầu mong khác nhau của mỗi lớp nhưng chung nhất vẫn là ý nguyện mong sự sum vầy, bình an và may mắn.
Sau phần thi gói bánh và trưng bày mâm ngũ quả của các lớp, Ban giám khảo đã trao 06 giải Nhất, 08 giải Nhì, 07 giải Ba cho các  lớp. Giải thưởng của nhà trường là sự động viên và khích lệ tinh thần học hỏi tìm hiểu về văn hoá dân tộc cho các em học sinh.
Tiếp nối không khí của ngày hội Bánh chưng xanh, sáng ngày 09/01/2023 nhà trường tiến hành trao quà tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng nỗ lực phấn đấu vươn lên trong học tập.
Lời phát biểu, chia sẻ chân tình của cô Đỗ Thị Như Hoa – Hiệu trưởng nhà trường đã giúp các em học sinh thấy được đây là một chương trình có ý nghĩa, hoạt động thiết thực, động viên các em có thêm động lực vượt qua khó khăn, giúp các em phần nào đón Tết thêm đầm ấm, đồng thời kết nối yêu thươn, giúp các em hiểu được tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ người còn khó khăn hơn mình.
51 phần quà đã được thầy cô, đại diện phụ huynh các lớp trao tận tay các em học sinh. Không khí ấm cúng hiển hiện trên gương mặt của tất cả các em. Đây là một hoạt động có ý nghĩa quan trọng, góp phần hình thành, phát triển phẩm chất và năng lực cho các em học sinh. Chắc chắn sau hoạt động bổ ích này các em sẽ là những thế hệ tương lai tiếp tục phát huy văn hoá và truyền thống   của dân tộc Việt Nam.
Một số hình ảnh trong ngày hội

z4025543241055 ad59447ecdb20449c8dfb75b0003d924
z4023351254258 4ed7396dec5ffc8fa69c492eca9f9c2b

Tác giả: Nhóm tin bài trường TH Nam Thanh