Trường Tiểu học Nam Thanh hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2024

Thứ bảy - 05/10/2024 11:10
Thực hiện công văn số 2711/KH-UBND ngày 24 tháng 09 năm 2024 của phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ, sáng ngày 2/10/2024, trường Tiểu học Nam Thanh tổ chức hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2024 với chủ đề: “Phát triển văn hóa đọc thúc đẩy học tập suốt đời”.
Z59FDB~1
     Thực hiện công văn số 2711/KH-UBND ngày 24 tháng 09 năm 2024 của phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ, sáng ngày 2/10/2024, trường Tiểu học Nam Thanh tổ chức hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2024 với chủ đề:Phát triển văn hóa đọc thúc đẩy học tập suốt đời.
     Hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời là một hoạt động được trường Tiểu học Nam Thanh thực hiện thường niên nhằm nâng cao nhận thức, hình thành thói quen đọc sách cho học sinh.
     Bám sát chủ đề của năm 2024 Phát triển văn hóa đọc thúc đẩy học tập suốt đời”, các khối lớp của trường đã hưởng ứng với nhiều chủ điểm khác nhau, như: Chăm ngoan - học tốt, thầy cô và mái trường, em yêu biển đảo quê hương,... Mỗi chủ điểm được xây dựng và trưng bày đã góp phần giúp các em vun đắp tình yêu với sách. Đồng thời, qua các cuốn sách góp phần  giáo dục tình yêu quê hương, khơi gợi niềm tự hào dân tộc cho học sinh.
     Phát biểu tại buổi lễ, cô giáo Trần Thị Thu Hiền, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Nam Thanh nhấn mạnh: Sách kho tàng tri thức của nhân loại, nguồn cung cấp tri thức khổng lồ, là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người. Sách cũng chính là người thầy thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận, dạy chúng ta biết sống có ích, biết yêu thương hy sinh. Bởi vậy, phát triển văn hóa đọc thúc đẩy học tập suốt đời sẽ mang lại nhiều điều bổ ích, lý thú cho các em học sinh và các thầy cô giáo. Quan trọng hơn, việc đọc sách thường xuyên sẽ giúp mỗi người trau dồi kiến thức, nâng cao tri thức phục vụ việc học tập và giảng dạy. Với những ý nghĩa đó, trường Tiểu học Nam Thanh đã đang và sẽ tiếp tục phát triển phong trào đọc sách trong cán bộ, giáo viên và học sinh. Từ đó, tôn vinh giá trị sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong công tác giảng dạy, học tập./.
Một số hình ảnh trong buổi lễ
Z5E49B~1

Z58885~3

Z5A984~1